Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2019 20:37 - Người đăng bài viết: admincp

Sáng ngày 09/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019 tại 02 điểm thi với 132 thí sinh tham dự.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 năm nay đã thu hút 132 học sinh ở tất cả các trường tham gia, đặc biệt có 33 thí  sinh thi vượt cấp ở hầu hết các môn cơ bản lớp 9 chủ yếu là học sinh ở các trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, PTDTBT THCS Nà Khoa, PTDTBT THCS Pa Tần. Được biết điều kiện dự thi năm nay có sự thay đổi so với những năm học trước, học sinh ở những trường dạy theo mô hình Trường học mới phải đạt mức Hoàn thành tốt về phẩm chất và năng lực; môn tiếng Anh học sinh phải vận dụng kỹ năng nghe để hoàn thành 1/3 bài thi của mình. Để đạt được những điều kiện trên bắt buộc học sinh phải học tập tích cực, sáng tạo, hoàn thành tốt các môn học.

10image001.jpg

Đồng chí Dương Duy Dần - Trưởng cụm thi Trường PTDTBT THCS Chà Cang phát biểu khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019

10image002.jpg

Đại diện các trưởng đoàn và thí sinh dự khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện nhằm động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy, cải tiến nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, sẵn sàng chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành./.

Tác giả bài viết: Trần Hương-Phòng Giáo dục&Đào tạo