Sôi nổi các hoạt động giáo dục sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất

Đăng lúc: Thứ hai - 26/02/2018 09:04 - Người đăng bài viết: admincp

Ngày 21/2/2018 (tức là ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), các trường học trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã bước vào buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài từ ngày 12/2 đến ngày 20/2/2018. Trong khi không khí lễ hội du xuân vẫn còn đang diễn ra ngập tràn khắp các bản làng trên địa bàn huyện thì các nhà trường, hoạt động dạy và học đã đi vào nề nếp, quy củ.
Gần 100% học sinh trên địa bàn huyện là con em dân tộc thiểu số, khó khăn trong việc vận động học sinh ra lớp đặc biệt là sau dịp nghỉ tết bởi vào dịp này mỗi dân tộc đều có những lễ hội vui xuân khác nhau và phần lớn họ đều nghỉ tết đến hết tháng 1 âm. Tuy nhiên với sự nỗ lực trong công tác vận động học sinh của các thầy cô giáo, những ngày này các em đã tạm xa gia đình, gác lại  những ngày vui xuân để đến trường học tập như thường lệ, đảm bảo sỹ số, duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần.
C:\Users\huong\Downloads\IMG20180222163934.jpg
Ngày học khai xuân học của học sinh lớp ghép 1-2 trường PTDTBT THCS Nậm Khăn.
Cũng trong ngày khai xuân này, các đơn vị trường trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động như: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng rau xanh trong khuôn viên nhà trường, các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao để khởi đầu cho năm mới đầy ý nghĩa và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh.
Các thầy cô trường THCS Tân Phong hưởng ứng tết trồng cây
Học sinh trường PTDTBT THCS Nà Bủng chăm sóc vườn rau

C:\Users\huong\Downloads\IMG_6810.JPG
Các em học sinh Trường PTDTBT THCS Nậm Khăn sôi nổi trong hoạt động vui chơi giữa giờ
Bên cạnh việc ổn định nề nếp sau đợt nghỉ tết Nguyên đán, hiệu trưởng các trường trong toàn huyện đã chỉ đạo cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc công văn nghỉ tết của Phòng Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú và cảnh quan trường học. Hoạt động của ngành tiếp tục diễn ra theo đúng kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Trần Hương-Phòng GD&ĐT