Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 43
  • Tháng hiện tại: 11759
  • Tổng lượt truy cập: 360216

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Ấn tượng Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ lần thứ II, năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 08/03/2017 14:23 - Người đăng bài viết: admincp
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, như thường kỳ đến hẹn lại lên, Hội thi “Giai điệu tuổi Hồng” ngành giáo dục huyện Nậm Pồ lần thứ II diễn ra trong 3 ngày 03/3 đến ngày 06/3/2107 tại nhà Thi đấu đa năng huyện Nậm Pồ.
Hội thi “Giai điệu tuổi Hồng” ngành giáo dục huyện Nậm Pồ lần thứ II năm 2017 là nơi đua sức tranh tài của 26 đội thi đến từ 26 trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Hội thi đã thu hút được trên 400 học sinh tham gia với 116 tiết mục của 4 thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca. Ở loại hình nào các em cũng mang đến cho Hội thi những hương sắc riêng, giàu bản sắc văn hoá dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc, nội dung phong phú: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đảng quang vinh, quê hương Việt Nam, về biển đảo, về thầy cô mái trường, tình bạn, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình yêu văn hóa dân tộc, đặc biệt là sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên.

   Các đoàn dự thi nhận cờ lưu niệm và quà của hội khuyến học huyện
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần này có chất lượng chuyên môn khá cao, các chương trình của các đoàn dự thi đã bám sát chủ đề, các tiết mục có nội dung trong sáng, lành mạnh, đa dạng, giàu màu sắc dân tộc, mang đậm chất học đường. Có nhiều giọng hát hay, chất lượng tốt, diễn xuất đẹp, phụ họa sinh động, trang phục phù hợp. Nhiều chương trình dàn dựng công phu, sôi động, trẻ trung, phản ánh được đặc điểm của các vùng miền, có cấu trúc chặt chẽ, ý tưởng nghệ thuật tốt, dàn dựng sáng tạo gây được ấn tượng nghệ thuật cao. Những trường khó khăn đã có nhiều cố gắng về đầu tư dàn dựng và chất lượng, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng của Hội thi như: Trường PTDTBT THCS Na Cô Sa.
Tại buổi công diễn, trao giải hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận biểu dương thành tích của các đoàn tham gia dự thi. Đồng thời trao quà của UBND huyện cho 50 tập thể và cá nhân đạt giải, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng.
 

     Đ/c Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện trao quà cho tập thể và cá nhân đạt giải
 
Thành công của Hội thi lần này ngoài công tác chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thì yếu tố quan trọng nhất không thể không nhắc đến là sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, sự quan tâm hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh,… tất cả góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công tác giáo dục toàn diện của các nhà trường trên địa bàn huyện.
Ban tổ chức đã trao thưởng cho 40 tiết mục của các thể loại, trong đó: 10 tiết mục đạt giải Nhất, 10 tiết mục đạt giải Nhì, 10 tiết mục đạt giải Ba và 10 tiết mục đạt giải Khuyến khích. Khen thưởng 10 tập thể đạt thành tích cao trong hội thi, trong đó: 02 giải nhất (PTDTBT THCS Nà Hỳ, PTDTBT TH Nà Khoa), 02 giải nhì (PTDTBT THCS Na Cô Sa, PTDTBT TH Phìn Hồ), 02 giải ba (THCS Tân Phong, TH Nà Hỳ số 1), 04 giải KK.
Ngoài ra 26 đoàn tham gia dự thi còn nhận được sự hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện Nậm Pồ với tổng giá trị 26.000.000 đồng.           
- Hội Khuyến học huyện trao thưởng cho 40 tiết mục đạt giải với tổng giá trị 5.700.000 đồng.
Hội thi là sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các học sinh có năng khiếu về âm nhạc được phát huy sở trường, là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ... Hội thi cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của các trường và là căn cứ để phát hiện, lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu hướng tới tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh vào cuối tháng 3/2017./.
 
                                Nguồn tin: Vi Minh - PGD Nậm Pồ
 
                          Một số tiết mục đêm công diễn, trao giải

 
 
Tác giả bài viết: Vi Minh - PGD Nậm Pồ
Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử