Các hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng lúc: Thứ tư - 21/11/2018 20:52 - Người đăng bài viết: admincp

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) các trường học trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
           Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng dành để tôn vinh đối với các nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính yêu của mìnhvới lòng biết ơn sâu sắc và niềm tôn kính vô hạn. Ngay từ những ngày đầu tháng 11, thầy và trò các nhà trường trên địa bàn huyện đã tích cực chuẩn bị các hoạt động hướng tới lễ kỉ niệm.
          Tại trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ - một điểm sáng về phong trào thi đua, cuộc thi làm báo tường hưởng chào mừng ngày 20.11 đã được phát động và được các tổ, khối lớp hưởng ứng nhiệt tình. Các đầu báo được trình bày đẹp, chỉn chu, bắt mắt, nội dung phong phú, giàu ý nghĩa thể hiện sự đầu tư công phu, sự tìm tòi sáng tạo của các em học sinh. Với đôi bàn tay khéo léo đầy tài năng đã tạo ra những sản phẩm có giá trị thẩm mĩ cao. Đây được đánh giá là một trong những hoạt động có sức lan tỏa và ý nghĩa sâu sắc hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam của nhà trường.
          Những bài báo tường đạt giải cao của trường PTDTBT TH Phìn Hồ
          Trường PTDTBT THCS  Na Cô Sa là một trong những đơn vị khó khăn của toàn huyện, cũng hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam qua Hội thi văn nghệ. Các tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng qua nhiều ngày, đầu tư công phu cả về trang phục, đạo cụ, nội dung phong phú, sân khấu hoành tráng đem lại niềm vui bất ngờ và nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ đông đảo học sinh, cán bộ giáo viên và các vị đại biểu. Chủ đề xuyên suốt là ca ngợi thầy cô, ngợi ca nghề giáo thiêng liêng, cao quí. Mỗi lời ca tiếng hát cất lên là món quà tinh thần vô giá hướng về ngày hội của các thầy cô.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 9A trường PTDTBT THCS Na Cô Sa
          Tại trường THPT Nậm Pồ, bên cạnh các phong trào văn hóa văn nghệ còn có hoạt động khác đáng chú ý, đó là cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh nhà trường. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng vốn hiểu biết, phát huy được sự năng động của mình, đồng thời giáo dục tư tưởng, thẩm mĩ đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
          Em Mùa Thị Sa, học sinh lớp 10A2 chia sẻ: “Em được xem chương trình này từ rất lâu rồi, hôm nay được thử sức cân trí tuệ với các bạn, em rất vui, rất thích thú. Em được thử sức hiểu biết ở nhiều lĩnh vực và đây cũng là dịp để chúng em bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo”.
          Lời chia sẻ của em Sa cũng là tấm lòng của 613 học sinh trường THPT Nậm Pồ, mong rằng em sẽ cố gắng học tập tốt, trau dồi kiến thức để có thể tham gia ở một đấu trường rộng lớn hơn mang tên Nậm Pồ đến với mọi miền đất nước.
Học sinh THPT Nậm Pồ tham gia thi Rung chuông vàng
          Được biết trong những ngày này, trường THPT nội trú Nậm Pồ - một ngôi trường còn khá non trẻ về tuổi đời song hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam lại diễn ra vô cùng sôi nổi. Tiêu biểu phải kể đến Hội thi Học sinh tài năng, thanh lịch lần thứ nhất. Với mục tiêu nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, sự duyên dáng thanh lịch và sự tự tin, năng động của học sinh nhà trường. Qua đó giúp các em nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp của thanh niên thời đại mới. Cuộc thi cũng nhằm quảng bá hình ảnh về trường THPT nội trú Nậm Pồ trí tuệ, năng động, duyên dáng tới toàn xã hội.
          Thầy Nguyễn Văn Tập, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là năm học đầu tiên của thầy và trò nhà trường, cơ sở vật chất còn khó khăn do vẫn đang trong giai đoạn xây dựng nên phải học nhờ tại trường PTDTBT THCS Nà Hỳ nhưng nhà trường vẫn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động thu hút học sinh đến trường. Hội thi này cũng là dịp để cho các em được học hỏi lẫn nhau, tự tin thể hiện năng lực của mình trước đám đông và góp phần thay lời tri ân đến các thầy cô giáo.”

Những học sinh thanh lịch đạt giải cao được vinh danh
          Theo tinh thần chỉ đạo chung, sáng ngày 19/11 tất cả các trường trong toàn huyện đều long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GDĐT, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh đã về dự đông đủ.

Phát biểu trong trong buổi lễ mít tinh tại xã Nà Khoa, đồng chí Điêu Bình Dương, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo, mong muốn các thầy cô giáo hãy cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Những lời động viên đó là sự cổ vũ, động viên to lớn, là món quà tinh thần có ý nghĩa nhất đối với các nhà giáo để các thầy cô thêm ấm lòng, để vững tin vào sự quan tâm của các cấp, các ban ngành đoàn thể và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.
          Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm của tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Mới thấy được niềm vui nghề giáo giản dị nhưng cũng đáng quí biết chừng nào./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hường - PTDTBT THCS Phìn Hồ