Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 60
  • Tháng hiện tại: 2100
  • Tổng lượt truy cập: 368959

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2018.

Đăng lúc: Thứ ba - 15/01/2019 15:27 - Người đăng bài viết: admincp
 

 

Ngày 08/01, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Điêu Bình Dương - PCT UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chi ủy và đảng viên sinh hoạt trong Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Xuân Thuận - Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị.

13image001.jpg

Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện hiện có 29 đảng viên thuộc Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài Truyền thanh - Truyền hình

Thực hiện nhiệm vụ năm 2018, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phổ biến, quán triệt học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp; xây dựng và kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các chương trình, đề án, kế hoạch năm 2018. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo 3 cơ quan đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

13image002.jpg

Ngay từ đầu năm học 2018-2019, đã có 6  trường học trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra

Ngay từ đầu năm học, khắc phục mọi khó khăn do thiên tai gây ra, Ngành GD&ĐT huyện đã thực hiện rà soát, sắp xếp lại quy mô trường, lớp, học sinh phù hợp với quy hoạch và yêu cầu phát triển của huyện. Năm học 2018 - 2019, huyện có 40 trường, 764 lớp với 18.989 học sinh ở các cấp học từ Mầm non đến THCS, giảm 128 lớp, tăng 607 học sinh so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó cấp Mầm non có 13 trường, 289 lớp với 6.754 học sinh; Tiểu học có 15 trường, 333 lớp với 7.378 học sinh; cấp THCS có 12 trường, 143 lớp với 4.857 học sinh. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp các cấp học đạt trên 97%. Công tác giáo dục vùng đặc biệt khó khăn được quan tâm chú trọng, quản lý và giải quyết tốt chế độ cho học sinh và cán bộ giáo viên. Công tác Phổ cập giáo dục các cấp được giữ vững, đảm bảo theo kế hoạch giao. Ngành đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong năm đã có 5 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 25 trường.

 13image003.jpg 

Trường PTDTBT THCS Nậm Khăn đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

13image004.jpg

Phòng Văn Hóa - Thông tin huyện đạt giải A Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ V

Phòng Văn hóa và Thông tin đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và huyện trong năm. Tổ chứ tham dự Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên lần thứ V, kết quả đạt 02 giải A, 03 giải B; tham gia Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ V đạt giải A toàn đoàn. Tổ chức tốt các giải thi đấu thể dục thể thao của huyện trong năm tại Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên xếp thứ nhất khối các huyện vùng cao và xếp thứ 3 toàn tỉnh. Giải bóng chuyền Công – Nông – Binh tỉnh năm 2018 đạt giải nhất nội dung nam khối nông thôn. Về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018 kết quả số hộ được công nhận gia đình văn hóa là 3676 hộ, có 42 bản được công nhận là bản văn hóa, 77 cơ quan, đơn vị được công nhận cơ quan, đơn vị văn hóa.

13image005.jpg

Đài Truyền thanh – Truyền hình nhận giải nhất thể loại phóng sự dự thi liên hoan Truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 26

Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đã thực hiện đúng định hướng tuyên truyền của các cấp, phản ánh kịp thời các sự kiện và nhiệm vụ chính trị của huyện trên các lĩnh vực. Củng cố và duy trì tốt hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở, sản xuất chương trình đạt chỉ tiêu kế hoạch. Dự thi liên hoan Truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 26, Đài Nậm Pồ đạt giải nhất ở thể loại phóng sự ngắn.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 3 cơ quan, đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2018. Trong đó làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cơ quan, công tác phát triển đảng viên mới, công tác phối hợp với Đảng ủy ở cơ sở và đề ra các giải pháp khắc phục. Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá từng cá nhân đảng viên. Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, các đảng viên trong Chi bộ đã thẳng thắn, tham gia ý kiến cho từng cá nhân. Chi bộ đã tổ chức bỏ phiếu kín phân loại Tổ chức cơ sở đảng và từng đảng viên./. 

 

 
Tác giả bài viết: Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo
Nguồn tin: huyennampo.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử