Học sinh so tài tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/11/2018 10:02 - Người đăng bài viết: admincp

Vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, Phòng Giáo dục và Đào tạo tưng bừng tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Đây là năm học đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học đã thu hút 17 dự án tham gia của các trường THCS trên toàn huyện ở tất cả các lĩnh vực.

Tại cuộc thi này, lĩnh vực khoa học hành vi là dự án có số lượng tham gia dự thi đông nhất 10/17 dự án. Các dự án kĩ thuật cơ khí tập trung vào ứng dụng thực tiễn, gắn với lao động sản xuất của người dân.

7image001.jpg

7image002.jpg

7image003.jpg

7image004.jpg

Ảnh các dự án kĩ thuật cơ khí

Các dự án khoa học xã hội hành vi được tác giả,nhóm tác giả dự án đi sâu vào giáo dục giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc góp phần giáo dục phẩm chất và kỹ năng sống cho học sinh. Rất nhiều học sinh-chủ các dự án đã mạnh dạn, tự tin khi thuyết trình bảo vệ dự án của mình.

7image005.jpg

7image006.jpg

7image007.jpg

7image008.jpg

Ảnh các dự án  khoa học xã hội hành vi

Hy vọng qua cuộc thi này sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, khuyến khích nhà trường tổ chức nghiên cứu khoa học và tham gia nhiều các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Trần Hương-Phòng Giáo dục và Đào tạo