Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2019 03:46 - Người đăng bài viết: admincp

Sáng ngày 01/10, trường PTDTBT THCS Nà Bủng tổ chức khai mạc “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

3image001.jpg

Đồng chí Dương Duy Dần - Hiệu trưởng trường PTDTBTTHCS Nà Bủng phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2019. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

3image002.jpg

Đại biểu và học sinh trường PTDTBTTHCS Nà Bủng tham dự khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019

Một số hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, năm 2019 như: Xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các nhà trường; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích… và phát động phong trào xây dựng quỹ khuyến học năm 2019./.

Tác giả bài viết: Trần Hương - Phòng GD&ĐT