Khởi động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 05/10/2017 08:42 - Người đăng bài viết: admincp

Hòa chung trong không khí từng bừng của cả nước nhân tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, sáng ngày 02 tháng 10 năm 2017, Trường PTDTBT THCS Chà Cang phối hợp cùng Hội khuyến học xã Chà Cang, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Chà Cang tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.

Doc2-1.jpg

Nghi thức chào cờ trang nghiêm trước khi bắt đầu buổi lễ

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân và học sinh trên địa bàn về vai trò và ý nghĩa của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Giúp cho các tầng lớp nhân dân hiểu và cùng chung tay xây dựng một xã hội học tập, tiếp thu và vận dụng những tri thức mới vào công việc học tập, lao động sản xuất, qua đó phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

22.jpg

Đồng chí Lò Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường PDTBT THCS Chà Cang, phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Chà Cang đã khẳng định: dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học, từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”, điều đó cho thấy con người cần được rèn luyện để ngày càng trở nên thông minh, tốt đẹp hơn. Việc học tập chủ động thường xuyên và liên tục của mọi người dân được coi như là giải pháp cơ bản để thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của nước ta hiện nay. Thông qua đó mọi người dân được tạo điều kiện thuận lợi để học tập suốt đời, chủ động và tích cực học tập như là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống.

33.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng

44.jpg

Đại diện các đơn vị đến dự quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học

Sau buổi lễ là các hoạt động thiết thực để chào mừng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” như quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học, tổ chức các buổi sinh hoạt về chủ đề giáo dục kỹnăng sống cho học sinh, nâng cao kĩ năng đọc sách tìm hiểu về các phương pháp giáo dục phát triển nhân cách con người, tìm hiểu về truyền thống lịch sử của địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Lan Anh – Phòng GD-ĐT huyện