Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ - nỗ lực trong công tác đánh giá ngoài

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 10:59 - Người đăng bài viết: admincp
Thực hiện Quyết định số 38/QĐ-SGDĐT ngày 19/01/2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục năm học 2016 – 2017 lần 3, từ ngày 20/02-25/02/2017; Đoàn đánh giá ngoài của Sở đã tiến hành khảo sát chính thức tại 03 trường: PTDTBT THCS Nà Bủng, PTDTBT THCS Nà Hỳ, THCS Tân Phong, huyện Nậm Pồ. Sau 06 ngày làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành báo cáo khảo sát chính thức và đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ - nỗ lực trong công tác đánh giá ngoài

Hình ảnh Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại trường THCS Tân Phong

Trong quá trình tự đánh giá theo Thông tư 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ GD&ĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục, các nhà trường đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về: Tổ chức và quản lý nhà trường; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; việc thực hiện các chương trình và hoạt động giáo dục; công tác quản lý tài chính, tài sản; sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội; … từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để từng bước khẳng định hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
             Khi một trường đạt các cấp độ trong kiểm định chất lượng giáo dục đối với công luận. Kiểm định chất lượng không những mang lại cho cộng đồng bằng chứng về chất lượng giáo dục mà còn mang lại cơ hội và động cơ để nâng cao chất lượng cho các nhà trường qua kiểm định. Quá trình kiểm định cũng mang lại cho các trường đã qua kiểm định cơ hội tự phân tích đánh giá để có những cải tiến về chất lượng.
             Năm học 2016-2017 đã đi qua nửa chặng đường, xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành chú trọng là đẩy mạnh công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục ở các cấp học nhằm nhanh chóng tạo bước chuyến biến về chất lượng giáo dục ở các trường. Nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng ý chí, nghị lực phấn đấu vươn lên của cán bộ quản lý, giáo viên cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong huyện, giáo dục Nậm Pồ sẽ vững bước đi lên./.
                                                                                              Vi Minh
-Phòng GD&ĐT Nậm Pồ-

Một số hình ảnh trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3:

Trường PTDTBT THCS Nà Bủng

Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ