Đăng lúc: Thứ tư - 17/05/2017 16:40 - Người đăng bài viết: admincp
Ngày 15/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban tháng 5, năm học 2016 - 2017. Đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu học kì II đến nay ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy giáo, cô giáo, ngành GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Ngành đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp học, các trường tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác huy động duy trì số lượng học sinh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua gắn với từng trường. Tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Hội thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, các kỳ thi qua Internet, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ II. Các cấp học đã thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình giáo dục, tiếp tục thực hiện nội dung đổi mới dạy học tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục mô hình VNEN cấp tiểu học, mô hình trường học mới lớp 6, lớp 7. Dạy học và đánh giá theo định hướng năng lực và phẩm chất người học.
            Cũng tại hội nghị, các đồng chí Hiệu trưởng các trường thuộc 3 cấp học cũng đã có những ý kiến phát biểu đóng góp tích cực vào bản dự thảo báo cáo.
           Tất cả các ý kiến đều thể hiện sự nhất trí cao với những đánh giá kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kì II đến nay, triển khai phương hướng nhiệm vụ hè. Đồng thời tập trung vào việc bàn các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.
          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh 8 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện từ nay đến hết năm học và sẵn sàng cho năm học mới: Công tác bàn giao chất lượng học sinh cuối năm, bàn giao cơ sở vật chất, công tác bán trú, công tác quản lý tài chính, xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua và thu chi các loại quỹ, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017-2018./.

Tác giả bài viết: Vi Minh - PGD Nậm Pồ