Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 51
  • Tháng hiện tại: 2091
  • Tổng lượt truy cập: 368950

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Sôi nổi hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017

Đăng lúc: Thứ tư - 01/03/2017 09:39 - Người đăng bài viết: admincp
 
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được tổ chức 2 năm một lần. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng, bổ ích, thiết thực. Hội thi nhằm tuyển chọn những giáo viên có tâm huyết, có tri thức, có năng lực trong giảng dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tố, chuẩn bị cho kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Thông qua hội thi còn đánh giá được năng lực của cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học trong công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển năng lực đội ngũ, chất lượng dạy và học. Từ đó có thể đánh giá toàn diện hơn về phong trào và chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường.

Thầy giáo: Nguyễn Xuân Thuận- Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc
 
Tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016-2017, giáo viên lần lượt trải qua 3 vòng thi: Sáng kiến và sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, kiểm tra năng lực giáo viên và thi thực hành. Vòng thi chấm sáng kiến và sản phẩm nghiên cứu khoa học đã được thực hiện ở tháng 11/2016. Những giáo viên đạt yêu cầu về sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến sẽ tiếp tục làm một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ dành cho tất cả các đối tượng với thời gian làm bài 150 phút. Ở vòng thi thực hành, thí sinh thực hiện 2 tiết giảng trong chương trình tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó 1 tiết do thí sinh tự chọn, 1 tiết thí sinh bốc thăm. Điều kiện cần để trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện là: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của giáo viên dự thi phải đạt từ 6/10 điểm trở lên đối với cấp Tiểu học và THCS, 7/10 đối với cấp mầm non; bài kiểm tra năng lực đạt 8/10 điểm trở lên; các bài thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó có ít nhất 1 bài thi giảng đạt loại giỏi.

Hình ảnh giáo viên tập trung về dự khai mạc hội thi
 
Với sự chuẩn bị chu đáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016-2017 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kết quả: 297/390 giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 51/390 giáo viên đạt giải, trong đó: 01 Xuất sắc (cô giáo Nguyễn Thị Hòa), 05 giải nhất, 06 giải nhì, 13 giải ba, 26 giải KK.
Có thể nói trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhất là giáo viên xuất sắc đạt giải ở Hội thi luôn là mục tiêu cao nhất trong công tác chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên. Tổ chức Hội thi hiệu quả, khách quan, tạo hứng thú thi đua dạy tốt trong toàn đội ngũ giáo viên là công việc định kỳ và thường xuyên của Phòng Giáo dục và Đào tạo, vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn trong toàn ngành.
Danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện sẽ mang lại cho thí sinh nhiều quyền lợi nghề nghiệp như làm cơ sở đề bạt cán bộ quản lý, khen thưởng, tăng lương, xếp hạng giáo viên… Trước mắt những giáo viên dạy giỏi cấp huyện chính là lực lượng cốt cán trong các nhà trường, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại chính đơn vị đang công tác.
Định hướng trong thời gian tới, các trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo chuyên môn, kỷ cương, nền nếp trong tổ chức thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng, từ đó có giải pháp hữu hiệu, điều chỉnh nội dung, cách thức bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW tại Hội nghị Trung ương VIII khóa 12 của Đảng./.
                                                                    
        Nguồn tin: Vi Minh – Quàng Trung
                                                                                 Phòng GD&ĐT
 
Một số hình ảnh về các tiết dạy của giáo viên dự thi:
                     

 

 

 

 
 
 


Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử