Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Tổng kết kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 07:42 - Người đăng bài viết: admincp

Chiều ngày 26/10/2017, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Điện Biên đã tiến hành tổng kết kiểm định chất lượng giáo dục trường PTDTBT THCS Chà Cang, sau 2 ngày khảo sát chính thức tại cơ sở theo Quyết định số 1474/QĐ-SGDĐT ngày 13/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên.

tin-b-i-v-t-ng-k-t-ki-m-nh-ch-t-l-ng-gi-o-d-c-2-1-1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí Tạ Thị Nành – Thư ký đoàn, thay mặt Đoàn thông qua dự thảo báo cáo kết quả quá trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài trường PTDTBT THCS Chà Cang trong 5 năm (từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 – 2018). Dự thảo báo cáo đã nêu khái quát về chất lượng giáo dục của nhà trường ở từng tiểu chuẩn.

tin-b-i-v-t-ng-k-t-ki-m-nh-ch-t-l-ng-gi-o-d-c-2-1-2.jpg

Đồng chí Lê Quang Vinh – Trưởng phòng KT&KĐCLGD Sở GD&ĐT Điện Biên, phát biểu kết luận quá trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài tại trường PTDTBT THCS Chà Cang

Đồng chí Lê Quang Vinh – Trưởng đoàn, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của nhà trường trong công tác tự đánh giá, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo nhà trường, cán bộ cốt cán, các tổ chức đoàn thể góp phần xây dựng nhà trường duy trì giữ vững trường chuẩn Quốc gia.Đoàn kết luận: Số lượng tiêu chí đạt: 33/36 tiêu chí (chiếm 91,7%); Số lượng tiêu chí không đạt: 03 tiêu chí (chiếm 8,3%). Căn cứ vào Điều 31 của Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo “Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên” thì Trường PTDTBT THCS Chà Cang đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Trong thời gian tới, trường tiếp tục phấn đấu để duy trì các thành tích đã đạt được và từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường, xứng đáng là điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Nậm Pồ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Lan Anh - Phòng Giáo dục và Đào tạo