Trường mầm non Nà Hỳ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/11/2018 10:03 - Người đăng bài viết: admincp

Sáng 15/11, Trường Mầm non Nà hỳ long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018.

12image001.jpg

Văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc

12image002.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Sau 12 năm kể từ ngày thành lập, nhà trường có bộ máy tổ chức, quản lý từ Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, chi đoàn đáp ứng tiêu chuẩn. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, thuận tiện. Khuôn viên nhà trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục đã huy động được sự vào cuộc của phụ huynh học sinh tham gia tôn tạo cảnh quan môi trường sư phạm, cha mẹ học sinh đã nâng cao nhận thức cùng nhà trường giáo dục học sinh. Với tổng số 565 em học sinh ở 24 lớp, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp từ 0 đến 5 tuổi đạt 64,2%; từ 3-5 tuổi đạt 95,5%; trẻ 5 tuổi đạt 99,8%. Chất lượng học sinh 5 năm liền đều đạt 100% số học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Nhà trường có 52 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 33 giáo viên giảng dạy với 66% giáo viên dạy giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đặc biệt là quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tiếp theo nhà trường cần phát huy những mặt mạnh, khắc phục những khó khăn để tiếp tục duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia và tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt trường chất lượng giáo dục.

12image003.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện uỷ trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

Việc nỗ lực để xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã khó, nhưng việc giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia lại càng khó hơn. Song với truyền thống và bề dày thành tích của nhà trường, Đảng bộ và nhân dân huyện Nậm Pồ nói chung và xã Nà Hỳ nói riêng luôn đặt niềm tin lớn vào sự đồng tâm, nỗ lực  phấn đấu trong dạy và học để phát triển bền vững danh hiệu Trường chuẩn quốc gia của tập thể lãnh đạo, giáo viên, CBCNV và các cháu học sinh nhà trường.

12image004.jpg

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên trường Mầm non Nà Hỳ

Trong lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, trường Mầm non Nà Hỳ được vinh dự đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 ghi thêm một dấu ấn mới cho sự nghiệp phát triển giáo dục ở huyện Nậm Pồ khi nhà trường là đơn vị thứ 20/45 trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây vừa là bước ngoặt, vừa là một hành trang mới để tập thể sư phạm, học sinh nhà trường có thêm niềm tin, động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo