Cô giáo vùng cao với cuộc thi “Thuyết minh viên du lịch”

Đăng lúc: Thứ ba - 05/12/2017 15:47 - Người đăng bài viết: admincp

Thời gian đăng: 11/30/2017 5:25:34 PM

Với mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, học sinh và người dân đang sinh sống công tác và học tập ở Nậm Pồ sẽ là một thuyết minh viên du lịch để giới thiệu, quảng bá về mảnh đất nơi đây đến du khách, đặc biệt là những nét văn hóa độc đáo rất riêng của đồng bào các dân tộc thiểu số, cô giáo Bùi Thị Lương đến từ trường PTDTBT THCS Nậm Khăn đã đăng ký tham gia cuộc thi “Thuyết minh viên du lịch” tỉnh Điện Biên năm 2017 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức và vinh dự đạt giải khuyến khích.

C-gi-o-v-i-h-i-thi-TMVDL-1.jpg

Cô giáo Bùi Thị Lương (ngoài cùng bên phải) nhận giải Khuyến khích do BTC trao tặng

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Điện Biên Phủ xong cô đã gắn bó với mảnh đất vùng cao biên giới được hơn 10 năm. Tuy công việc và cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng đôi mắt trong sáng, nụ cười hồn nhiên của các em học sinh và tình cảm ấm áp, chân thành, thân ái cùng nét văn hóa đặc sắc của các đồng bào dân tộc tại nơi đây là động lực tiếp thêm sức mạnh để cô và đồng nghiệp tiếp nối đam mê khát vọng đối với nghề. Tham gia hội thi bằng sức trẻ, tinh thần học hỏi, tự tin, năng động cô cùng với 22 thí sinh đến từ 16 cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã trải qua 3 phần thi: Kỹ năng thuyết minh (giới thiệu về một khu hoặc một địa điểm du lịch trên địa bàn); phần thi năng khiếu (thí sinh tổ chức các hoạt động hoạt náo, các trò chơi lôi cuốn khách du lịch hoặc thể hiện năng khiếu kể chuyện, hát, biểu diễn nhạc cụ...); phần thi xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Trong phần thi thuyết minh, cô giáo Lương đã chọn chủ đề “Lễ cưới hỏi của người Dao đỏ ở bản Huổi sâu, xã Pa Tần” để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ngoài ra, cô còn giới thiệu thêm về văn học, âm nhạc dân gian của các dân tộc ít người khác, hay văn hóa ẩm thực đặc sắc như: Rượu Mông Pê của dân tộc Mông, bánh si si của dân tộc Sạ Phang (Hoa)…, trải nghiệm du lịch sinh thái tự nhiên còn rất nguyên sơ hùng vĩ ở lòng hồ Nậm Khăn; tận hưởng cảm xúc khám phá dải đất biên cương xa xôi và niềm tự hào không kể xiết về chủ quyền biên giới thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam./

Tác giả bài viết: Vi Minh - Văn phòng HĐND - UBND huyện