Đông ấm trên điểm trường Sìn Thàng

Đăng lúc: Thứ ba - 05/12/2017 03:45 - Người đăng bài viết: admincp

Đầu mùa đông năm nay, 38 cháu học sinh của 2 điểm trường: Mầm non và Tiểu học ở bản Sìn Thàng, xã Chà Tở, huyện Nậm Pồ đã được nhận áo ấm, chăn ấm từ nhà tài trợ là ông Nguyễn Vũ Băng Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư DIA Hà Tây, Hà Nội.

-ng-m-tr-n-i-m-tr-ng-S-n-Th-ng-1.jpg

Một góc bản Sìn Thàng

Bản Sìn Thàng, xã Chà Tở, huyện Nậm Pồ là một bản vùng cao còn nhiều khó khăn, nằm ở độ cao gần 2.000m. Bản được mệnh danh là bản 4 không: không đường, không điện, không sóng điện thoại và mùa hè không nóng. Bởi vậy nên, ở Sìn Thàng, mùa đông rất lạnh. Con đường đi từ xã vào bản dài 21 km chủ yếu là đường chênh vênh, nhỏ hẹp, trơn trượt, một bên là vực sâu hun hút.

-ng-m-tr-n-i-m-tr-ng-S-n-Th-ng-2.jpg

-ng-m-tr-n-i-m-tr-ng-S-n-Th-ng-3.jpg

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các cháu học sinh nơi đây, ông Nguyễn Vũ Băng - Giám đốc công ty cổ phần đầu tư DIA Hà Tây, Hà Nội đã gửi tặng 38 cháu học sinh, mỗi cháu 1 chiếc áo ấm và 10 chiếc chăn nhung để cháu có giấc ngủ trưa ấm áp tại điểm trường. Những phần quà này, mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Không chỉ góp phần xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông mà còn tiếp thêm động lực cho con em đồng bào dân tộc Mông nơi đây trên con đường học cái chữ./.

Thư cảm ơn!

Sìn Thàng là một bản vùng cao của xã Chà Tở, ở đây mùa đông đến rất sớm và kéo dài, quanh năm mây mù bao phủ. Mới giữa tháng mười lên Sìn Thàng đã phải mặc áo ấm, quá trưa trời vẫn chưa tan hết sương. Giữa mùa đông thì sương muối, băng, tuyết thường xuyên phủ trắng núi rừng. Năm nay các em nhỏ nơi đây sẽ có một mùa đông không lạnh khi nhận được những món quà ấm áp nghĩa tình của Bác Nguyễn Vũ Băng, Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư DIA Hà Tây (Hà Nội) đó là 38 Chiếc áo ấm cho các trẻ từ 3 – 7 tuổi và 10 chiếc chăn nhung. Tổng giá trị phần quà là 6.020,000 vnđ.

Món quà rất thiết thực của Bác Vũ Băng đã khiến cho mùa đông không còn là nỗi ám ảnh đối với các con, mỗi ngày các con không còn phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt để đến trường, mỗi giấc ngủ trưa của các con được yên giấc và ấm áp hơn nhờ những chiếc chăn ấm bác gửi tặng.

Tôi vô cùng trân trọng tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia của anh. Xin thay mặt BGH, giáo viên, cha mẹ học sinh và 38 em học sinh điểm trường Sìn Thàng gửi tới anh lời cảm ơn chân thành. Chúc anh và gia đình luôn bình an, mạnh khỏe. Chúc Công ty của anh ngày càng phát triển, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để có thể mang những mùa đông không lạnh đến với nhiều em nhỏ ở nhiều bản làng hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn anh./.

T.M BGH:

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hồng