Giáo dục Nậm Pồ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ V

Đăng lúc: Thứ năm - 26/04/2018 22:30 - Người đăng bài viết: admincp

Nhằm xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua "Sách với gia đình"; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập. Qua đó khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in và quảng bá sách. Với ý nghĩa đó, phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ đã hướng dẫn các đơn vị trường trong toàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ V.
Theo đó từ ngày 11/4 - 21/4 các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện đã diễn ra nhiều chương trình như ngoại khóa "Ngày hội đọc sách", "Sách với người dân", "Ngày hội văn hóa đọc"... Bằng sự khéo léo, sáng tạo của các thầy cô giáo và học sinh, sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách độc đáo, đẹp mắt với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng phù hợp lứa tuổi học sinh và mục đích học tập của các em.

C:\Users\User\Desktop\New folder\20180418_152008.jpg

C:\Users\User\Desktop\New folder\20180418_151840.jpg

Gian trưng bày sách của các em học sinh trường PTDTBT TH Nậm Nhừ

Để phong phú thêm cho ngày hội nhiều trường (PTDTBT THCS Nà Khoa, PTDTBT THCS Pa Tần, PTDTBT TH Nậm Nhừ, PTTBT TH Phìn Hồ) đã kết hợp biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ: Sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách, kể lại những câu chuyện hay trong sách, giới thiệu sách... Những tiết mục này khiến các em học sinh rất hào hứng và là dịp để các em có điều kiện giao lưu học tập, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy sáng tạo cho học sinh.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách:

20180416_080428

20180416_080322
Thầy cô và học sinh cùng hưởng ứng ngày hội đọc sách

20180416_075113
Học sinh trường PTDTBT THCS Pa Tần kể chuyện trong ngày hội đọc sách
C:\Users\User\Desktop\New folder\20180418_154644.jpg
Học sinh trường PTDTBT TH Phìn Hồ được thầy cô giáo trong trường tặng sách

C:\Users\User\Desktop\New folder\20180418_152024.jpg
Học sinh lớp 3A, trường PTDTBT TH Nậm Nhừ say mê đọc sách.

Tác giả bài viết: Trần Hương- Phòng GD&ĐT Nậm Pồ