Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 242
  • Tháng hiện tại: 9172
  • Tổng lượt truy cập: 379716

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Ngành Giáo dục huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/08/2017 09:18 - Người đăng bài viết: admincp

       Vừa qua (18/8), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Thái- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể, các xã, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện.
Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ giải pháp theo chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với tình thực tế của tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được kết quả cao, nổi bật như: Quy mô trường lớp, kết quả huy động học sinh ra lớp tăng cao; kết quả giáo dục và phổ cập giáo dục đạt chất lượng khá; 18/37 trường đạt chuẩn Quốc gia (48,6%); có 3/15 xã hoàn thành tiêu chí số 5 (trường học), 1/15 xã hoàn thành tiêu chí số 14 (giáo dục và Đào tạo) về xây dựng nông thôn mới; chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh được thực hiện tốt; cơ sở vật chất trường lớp học tiếp tục được tăng cường, khuôn viên, cảnh quan các trường học xanh- sạch – đẹp.
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thái đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị năm học tới ngành cần: Thực hiện tốt công tác huy động học sinh ra lớp; Nâng cao chất lượng học tập của học sinh; Xây dựng phong trào học tập ở các xã, bản; Nâng cao chất lượng giảng dạy gắn với chất lượng của học sinh; Chăm lo đời sống cho học sinh bán trú, đảm bảo chế độ chính sách; Các trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề, lồng ghép vào tiết cờ để tuyên truyền giáo dục học sinh về: Tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, vấn nạn ma túy, lừa đảo, buôn bán người,…Đồng thời đề nghị các phòng, ban, cơ quan chức năng các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, Đồn biên phòng, các đơn vị trường phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, quan tâm đến đối tượng trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
Bước vào năm học mới 2017-2018 với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức, ngành GD&ĐT xác định tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp chủ yếu một cách toàn diện, sâu sắc, trong đó cấp học mầm non chú trọng việc chăm sóc, giáo dục trẻ; cấp tiểu học và THCS chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, xã hội và cộng đồng. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và chỉ tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2017 đã được giao.
 
 
Đ/c Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo ngành, Đ/c Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên trân trọng biểu dương những thành tích Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm, đặc biệt đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tăng cường sự phối hợp trong việc rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp học; tăng tỷ lệ huy động dân số trong độ tuổi đến trường; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia…
Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân. UBND tỉnh tặng tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 18 tập thể; tặng Bằng khen cho 9 cá nhân, 5 tập thể. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân. UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 148 cá nhân, tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 32 tập thể và 1193 cá nhân; tặng Giấy khen cho 83 tập thể và 197 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017.
Thừa ủy quyền UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đồng thời đề nghị các trường phát huy kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học 2017-2018./.
 
                                                                
Tác giả bài viết: Nguồn tin: Vi Minh – Phòng GD&ĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử