Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 912
  • Tháng hiện tại: 8902
  • Tổng lượt truy cập: 396418

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Những tấm lòng nhân ái

Đăng lúc: Thứ hai - 29/01/2018 08:54 - Người đăng bài viết: admincp

 
          Trong những ngày tháng cuối năm 2017, tại mảnh đất vùng sâu, vùng xa của huyện Nậm Pồ cái rét, cái buốt dường như trở nên thấu da thịt hơn. Phần đông những người dân nơi đây rất cần những tấm lòng hảo tâm để được ấm hơn trong những ngày đông giá rét. Được biết, trường PTDTBT THCS Nà Hỳ - một trong những đơn vị khó khăn của huyện Nậm Pồ, các em học sinh nơi đây được học tập trong những phòng học kiên cố được nhà nước đầu tư xây dựng, tuy nhiên điều kiện sinh hoạt, học tập của các em còn rất khó khăn. Hầu hết các em đều là con em dân tộc ít người, hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên được đi học là sự cố gắng rất lớn của chính quyền địa phương và các thầy cô nhà trường.
Nắm bắt được những khó khăn ấy vào ngày 24/01/2018, trường PTDTBT THCS Nà Hỳ đã thay mặt các nhà hảo tâm, tổ chức tặng quà cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những món quà do ông bà Nguyễn Văn Vưu, Đặng Thị Lý (số nhà 59 - đường Nguyễn Viết Xuân - Bích Đào - Ninh Bình), cùng một số nhà thiện nguyện khác gửi tặng.
Thầy giáo Phạm Quốc Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh nhà trường
          Khi nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các em xúc động cho biết: “Chúng em đã từng nhận được nhiều quà của một số nhà thiện nguyện và của chính các thầy cô giáo nhà trường, chúng em thực sự rất cảm động. Chúng em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng thầy cô để sau này cũng trở thành những con người có ích cho xã hội”.
 
 
                                    
Niềm vui của các em khi nhận được món quà đầy ý nghĩa
          Ông Nguyễn Văn Vưu – đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Rất tiếc vì công việc chúng tôi không thể lên tận nơi để trao những món quà đến tận tay các cháu học sinh chỉ biết nhờ cậy vào Ban giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường. Hy vọng đây sẽ là món quà hỗ trợ các cháu để các cháu vững bước hơn trên con đường học tập. Nhưng hơn hết bằng hành động này, chúng tôi mong muốn sau này khi trưởng thành, các cháu học sinh của nhà trường sẽ chính là những người làm công việc như chúng tôi hôm nay cho các thế hệ đàn em của chính mình, của địa phương mình”.
          Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, phong trào thiện nguyện đã phát triển sâu rộng tới từng thầy cô với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Từ phong trào này, còn bồi dưỡng cho các em học sinh lòng nhân ái, sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.
Thay mặt cho tập thể giáo viên nhà trường, thầy giáo Phạm Quốc Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các nhà thiện nguyện về những phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực, những tình cảm và sự quan tâm chia sẻ to lớn tới học sinh trong toàn trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường - GV trường PTDTBT THCS Nà Hỳ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử