Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ V

Đăng lúc: Thứ tư - 03/01/2018 02:17 - Người đăng bài viết: admincp
Từ ngày 26-29/12, tại trường THPT Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V năm học 2017-2018. Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ dự thi 3 sản phẩm và vinh dự giành 01 giải ba, 01 giải KK.

Được biết, đây là lần thứ 5 cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức dành cho học sinh trung học trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên. Sau khi chấm sơ khảo vòng huyện, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 3 sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó, Dự án: Tuyên truyền phòng chống nạn buôn bán người trên địa bàn xã Chà Cang huyện Nậm Pồ (trường PTDTBT THCS Chà Cang) đạt giải ba; Dự án: Máy vệ sinh đồ dùng thiết bị thí ngiệm (THCS Tân Phong) đạt giải Khuyến khích.

Tin-thi-KHKT-1.jpg

Sản phẩm dự thi của HS trường PTDTBT THCS Chà Cang Đạt giải ba.

Tin-thi-KHKT-2.jpg

Sản phẩm dự thi của HS trường THCS Tân Phong - Đạt giải khuyến khích.

Phát huy kết quả đạt được tại cuộc thi, trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT tiếp tục khuyến khích các em học sinh cấp THCS tập trung nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời, tiếp tục đổi mới tổ chức dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học./.

Tác giả bài viết: Trần Hương – Phòng GD&ĐT