Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 742
  • Tháng hiện tại: 10708
  • Tổng lượt truy cập: 398224

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Diễn đàn Ôtofun mang lớp học mới đến với trẻ em vùng cao

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 20:52 - Người đăng bài viết: admincp
 

 

Sáng ngày 30/3, Diễn đàn Otofun đã bàn giao 04 công trình lớp học, nhà công vụ cho 04 điểm bản Huổi Cơ Mông, Nậm Ngà 3, Nậm Chua 4, Nậm Chua 2 thuộc xã Nậm Chua. Ông Lê Thanh Sơn đại  diện Chương trình SABC của Diễn đàn otofun khẳng định: Chương trình "Sưởi ấm bản vùng cao" là chương trình có sự đóng góp của rất nhiều người, nhiều thành viên hoặc không thành viên của Otofun. Những ngôi trường khi đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh nơi đây được thụ hưởng những điều kiện tối thiểu mà trẻ em nhiều nơi khác đang được hưởng”.

2image001.jpg 

Đoàn bàn giao lớp học tại bản Nậm Chua 4

          Trường Mầm non Nậm Chua mới được thành lập vào tháng 02/2018 trên cơ sở chia tách từ trường Mầm non Nà Hỳ, xã Nà Hỳ nên còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. Toàn trường có 31 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, 329 học sinh, 16 điểm lớp học thuộc 8 bản của xã Nậm Chua. Cô giáo Nguyễn Thúy Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Nậm chua chia sẻ: Nhà trường mới thành lập nên còn nhiều khó khăn, điều kiện học tập của các em và điều kiện giảng dạy của các cô giáo rất thiếu thốn. Ở các điểm bản Huổi Cơ Mông, Nậm Ngà 3, Nậm Chua 4, Nậm Chua 2 thì cơ sở vật chất đã xuống cấp, những điểm trường đơn sơ, lớp học tạm bằng gỗ đã mục, nền đất, có những mái che cô trò phải quây thêm những chiếc bạt cũ để tránh mùa gió lào hanh khô và cái lạnh cắt da của mùa đông vùng cao.

2image002.jpg

Lớp học trước đây tại Nậm Chua, nhóm 1

          Nhằm chia sẻ những khó khăn của cô và trò tại 04 điểm bản, Qũy thiện tâm tập đoàn Vingoup đồng hành cùng chương trình SABC của Diễn đàn otofun đã tiến hành khảo sát và xây dựng 04 điểm trường lớp học và nhà công vụ tại 4 bản Huổi Cơ Mông, Nậm Ngà 3, Nậm Chua 4, Nậm Chua 2 thuộc xã Nậm Chua huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên.

2image003.jpg

2image004.jpg

Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. Các điểm trường mới kiên cố, đẹp đẽ được xây dựng theo hình thức phòng lớp ghép, kèm theo hệ thống bóng điện, quạt và các trang thiết bị phục vụ dạy và học, tổng trị giá công trình là hơn 900 triệu đồng.

2image005.jpg

Khu vui chơi với những đồ dùng, đồ chơi ngoài trời thu hút trẻ đến trường

Dạy tại điểm bản Nậm Chua 4 nhiều năm nay, cô giáo Lương Minh Huệ, cho biết: Chúng em rất vui vì đã có lớp học mới sạch đẹp, các con giờ đây thích đến lớp, biết giữ vệ sinh cho bản thân để giữ cho lớp học luôn đẹp. Bố mẹ các con cũng muốn đưa các con đến lớp, nhìn thấy lớp học mới khang trang như thế này bố mẹ các em cũng vui lắm.

2image006.jpg

Các cô giáo cùng với phụ huynh học sinh vận chuyển vật liệu xây dựng lớp học

Công trình nhà lớp học mầm non tại 4 bản thuộc xã Nậm Chua được xây dựng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc thu hút được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng trong việc kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục vùng khó khăn. Ông Mùa A Súa, Phó Trưởng bản Nậm Chua 2 cho biết: Bản chúng tôi cách xa trung tâm xã, đường đi lại khó khăn, được tin sẽ có đoàn từ thiện làm lớp học mới cho các con chúng tôi, bà con tại bản ai cũng vui lắm. Họp bản trao đổi về việc vận chuyển vật liệu vào bản để làm trường, ai cũng vui vẻ, ai cũng đồng ý cùng làm. Các con đi học sẽ thích hơn, sẽ chăm chỉ đi học hơn.

2image007.jpg

Phòng học mới khang trang, sạch đẹp

Cũng trong buổi bàn giao, đại  diện Chương trình SABC của Diễn đàn otofun ông Lê Thanh Sơn cho biết: Chương trình "Sưởi ấm bản cao" là chương trình có sự đóng góp của rất nhiều người, nhiều thành viên hoặc không thành viên của Otofun.Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng rằng ngôi trường khi đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh nơi đây được thụ hưởng những điều kiện tối thiểu mà trẻ em nhiều nơi khác đang được hưởng. Dự án đã và đang mang lại những niềm vui, sự hạnh phúc và những lợi ích thiết thực cho xã hội.

Ngoài ra, trong tháng 12/2018 Đoàn đã lên khảo sát xây dựng điểm trường và đã tặng gần 1000 xuất quà cho các cháu học sinh mầm non tại các điểm bản thuộc xã Nậm Chua; học sinh trường Tiểu học Nà Hỳ số 2 xã Nà Hỳ và rất nhiều đồ dùng học tập đồ chơi cho các con. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, gắn bó, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, để tất cả chúng ta có thể cùng nhau nhân rộng hạt giống của tình yêu thương, ươm mầm tri thức trên khắp mọi miền tổ quốc, ông lê Thanh Sơn chia sẻ./.

 

                                                                      

 

      
Tác giả bài viết: Trần Yến - Chữ thập đỏ
Nguồn tin: huyennampo.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử