“Hội trại Tết trung thu” – niềm vui của học sinh trường PTDTBT THCS Nà Hỳ - Nậm Pồ - Điện Biên

Đăng lúc: Thứ tư - 25/10/2017 04:54 - Người đăng bài viết: admincp

Thực hiện Công văn số 18/HD-HĐĐ ngày 12/09/2017 của Hội Đồng Đội huyện Nậm Pồ về việc hướng dẫn tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2017; Kế hoạch số 1001/KH-UBND ngày 26/09/2017 của UBND huyện Nậm Pồ về việc hướng dẫn tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2017; Công văn số 949/HD-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2017, nhằm mục đích giáo dục tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn cho các em nhân dịp Tết Trung thu; động viên các em phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; kết hợp giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống, giúp các em mạnh dạn, năng động, tự tin trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thực tế, từ ngày 03 đến ngày 04 tháng 10 năm 2017 tại trường PTDTBT THCS Nà Hỳ đã diễn ra hoạt động ngoại khóa “Hội trại Tết trung thu năm 2017”.

Đến dự với Hội trại, động viên, tặng quà các cháu học sinh nhà trường trong đêm giao lưu văn nghệ có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Nà Hỳ, Nậm Chua; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Nậm Pồ.

111.jpg

Thầy Nguyễn Xuân Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ trao quà cho các em học sinh nhà trường

Trong quá trình diễn ra Hội trại dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách cùng các thầy cô giáo, các em học sinh nô nức, phấn khởi, nhiệt tình tham gia các hoạt động như: thi dựng trại đẹp; văn nghệ, bày mâm ngũ quả, nhảy cha cha cha và các trò chơi dân gian: ném còn, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt.

222.jpg

Phần thi dựng trại của các chi đội

333.jpg

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

444.jpg

Niềm vui của cô trò Chi đội 9A1

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, hội trại kết thúc đã giúp các em có những trải nghiệm thú vị, sáng tạo, bổ ích; góp phần giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc; tạo niềm vui cho các em khi đến trường, đến lớp, thêm yêu thầy, mến bạn, đọng lại trong các em những kỉ niệm đẹp về ngày hội Trung thu nơi vùng cao biên giới./.

Tác giả bài viết: Trần Công Ninh - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện
Nguồn tin: huyennampo.dienbien.gov.vn