Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 242
  • Tháng hiện tại: 9191
  • Tổng lượt truy cập: 379735

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Mầm non Pa Tần đón bằng công nhận chuẩn và tổng kết năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 02:33 - Người đăng bài viết: admincp
 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử. Vừa qua, (ngày 16/5) trường Mầm non Pa Tần tưng bừng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2018 - 2019.

8image001.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho tập thể nhà trường

 Trường Mầm non Pa Tần được thành lập năm 2008, đến nay tròn 10 năm. Những năm đầu thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn. Toàn trường mới chỉ có 6 lớp học với 82 học sinh, chưa huy động được trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp. Có 6 điểm bản, mỗi điểm bản là 01 phòng học tạm, các điểm bản khá xa khu trung tâm nên khó khăn trong việc đi lại nhất là vào mùa mưa. Trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi được cấp phát nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các cháu, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại địa phương. Nhà trường có 10 cán bộ QL, GV, CNV, chưa đảm bảo theo quy định. Đến nay, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển với không ít khó khăn, thử thách, cơ sở vật chất thiếu thốn và tạm bợ. Song, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường, sự quan tâm của phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ, của các cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, đến nay trường đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học và cơ bản đã đạt được 5 tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện toàn trường có 16 lớp với 371 học sinh (tăng 10 lớp với 289 học sinh so với năm 2008). Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với 16 phòng học đều là phòng học kiên cố và bán kiên cố, xóa hoàn toàn các phòng học tạm; xây dựng đủ các phòng chức năng theo quy định. Nhà trường có đủ số lượng Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên theo quy định; BGH, GV đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; hàng năm có rất nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp chiếm trên 60%; đa phần giáo viên đã áp dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc giáo dục trẻ và quan trọng hơn hết là các cô giáo đều tận tâm, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết với công việc, với học sinh. Nhiều năm liền nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

Trao đổi trước buổi Lễ với cô Lò Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cô cho biết: “Trường Mầm non Pa Tần xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên 5 tiêu chuẩn, trong đó tiêu chuẩn khó và nan giảinhất đó là tiêu chuẩn về cơ sở vật chất; nhưng bằng sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường, sự vào cuộc của các cấp chính quyền trong đó có sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục đến nay nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí theo đúng kế hoạch. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan môi trường thì nhà trường vẫn chú trọng và làm tốt 4 tiêu chuẩn còn lại”.

Ghi nhận kết quả phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của nhà trường, UBND tỉnh Điện Biên đã Quyết định công nhận trường Mầm non Pa Tần đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thị Bích – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho nhà trường: “Bên cạnh những thành quả nhà trường đã đạt được, tập thể nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo”.  

Thành quả này là sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả tập thể sư phạm nhà trường, của chính quyền các cấp, của nhân dân và phụ huynh học sinh. Đây là động lực để mỗi CB, GV, CNV nhà trường phấn đấu trong việc duy trì, giữ vững và tiếp tục xây dựng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong những năm học tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

8image002.jpg

Tiết mục Aerobic do các cháu mầm non Pa Tần biểu diễn

8image003.jpg

Tiết mục múa Thái do các giáo viên mầm non Pa Tần biểu diễn

8image004.jpg

Tiết mục múa của bản Huổi Sâu xã Pa Tần biểu diễn tại buổi Lễ

8image005.jpg

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường

 

 

 

 
Tác giả bài viết: Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo
Nguồn tin: huyennampo.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử