Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 242
  • Tháng hiện tại: 9238
  • Tổng lượt truy cập: 379782

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Nậm Pồ chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018-2019

Đăng lúc: Thứ tư - 15/08/2018 05:38 - Người đăng bài viết: admincp
 

Để chuẩn bị tâm thế thật tốt cho thầy và trò các trường bước vào năm học mới 2018 -2019, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nậm Pồ đang tập trung chỉ đạo các nhà trường đẩy nhanh tiến độ tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chủ động bổ sung đầy đủ các trang thiết bị và tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các nhà trường đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng bước vào năm học mới với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục ở cả hai mặt.

818image001.jpg

Khai giảng năm học 2017 – 2018 tại trường PTDT BT THCS Nà Hỳ

Theo Ông Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, cho biết: Trong năm học 2018 – 2019, huyện Nậm Pồ dự kiến có 757 lớp học, với 19.100 học sinh thuộc 3 bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS; có 45 trường học, trong đó 20 trường đạt chuẩn quốc gia. Có 822 phòng học, 471 phòng kiên cố, 76 phòng bán kiên cố, 275 phòng tạm 3 cứng, 69 phòng học chức năng, 255 phòng công vụ, 504 phòng ở nội trú. Để chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện đáp ứng nhu cầu dạy và học cho năm học mới, trong thời gian nghỉ hè, đơn vị đã chủ động tham mưu, đề xuất với UBND huyện và các phòng ban liên quan, đôn đốc, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã trong huyện tích cực hỗ trợ nhà trường sửa chữa, nâng cấp cơ sở trường, lớp học, đặc biệt là các trường vẫn đang phải sử dụng các lớp học, nhà chức năng tạm thông qua công tác xã hội hóa giáo dục. Đồng thời ra công văn hướng dẫn nhiệm vu trọng tâm đầu năm học như: Ngày tựu trường, huy động học sinh ra lớp, ổn định cơ sở vật chất, bố trí chỗ ăn nghỉ cho học sinh bán trú ngay sau khi xuống trường, phân công nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Kết quả đã sửa chữa hơn 200 phòng học và phòng bộ môn, đang tập trung xây dựng hoàn thiện 131 phòng học kiên cố theo nguồn vốn kiên cố hóa trường học, lớp học, làm mới và nâng cấp trên 20 phòng học “3 cứng”, 100% các trường học đã dọn dẹp sửa chữa lại sân chơi, bãi tập, tường rào… 100% các trường đã được cung ứng đầy đủ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh trong năm học mới. Bên cạnh chỉ đạo các trường chuẩn bị về cơ sở vật chất cho năm học mới, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nậm Pồ còn tổ chức lớp bồi dưỡng hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn huyện.

 Thầy giáo Phạm Quốc Hoàn, Hiệu trưởng Trường PTDT BT THCS Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ chia sẻ:Năm học nàytrường PTDTBT THCS Nà Hỳ, sẽ có trên 630 học sinh, trong đó ở nội trú trên 400 học sinh. Do đó, cơ sở trường lớp học còn thiếu, đặc biệt năm học 2018 – 2019, Trường PTDTNT huyện Nậm Pồ đi vào hoạt động mượn cơ sở vật chất của trường, nên để có thêm cơ sở, phòng học, hoạt động, nhà trường đã chủ động tu sửa, xây dựng mới một số phòng chức năng. Trong đó, từ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước và ngày công lao động của thầy cô trong trường đã sửa sang, lát nền gạch hoa bếp ăn học sinh khang trang, sạch đẹp và xây mới 3 phòng bộ môn. Học sinh tựu trường ngày 12/8 để chuẩn bị bước vào buổi học đầu tiên vào ngày 20/8/2018.

818image002.jpg

Học sinh Trường PTDT BT THCS Nà Hỳ sẽ được ngồi ăn cơm trong nhà ăn sạch sẽ khang trang trong năm học 2018 – 2019

 Xã Na Cô Sa là một trong những xã khó khăn về việc huy động học sinh ra lớp sau mỗi kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, tết, với 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, Thầy giáo Phạm Thanh Hoàn, Hiệu trưởng Trường PTDT BT THCS Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ chia sẻ:Sau 2 tháng nghỉ hè, hiện tại các thầy cô đã tập trung đông đủ tại trường, ngoài tu sửa, dọn dẹp trường học, chỗ ăn, nghỉ cho học sinh, nhà trường phân công các giáo viên đến từng bản vận động, tuyên truyền đến từng hộ gia đình phụ huynh, học sinh cho con đến trường nhập học đúng thời gian quy định.

818image003.jpg

Những ngày này, tại các đơn vị trường học ở xã Na Cô Sa, từ Hiệu trưởng đến giáo viên đến từng bản, hộ gia đình để vận động cha mẹ học sinh cho con em đến trường đúng quy định

Mặc dù đã chuẩn bị tốt các điều kiện với tâm thế sẵn sàng cho năm học mới, song, giáo dục huyện Nậm Pồ vẫn còn gặp những khó khăn trong thực hiện đề án sáp nhập các điểm trường lẻ về điểm trường chính. Ông Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ cho biết thêm:Vì cùng 1 lúc đưa toàn bộ học sinh ở các điểm trường về trung tâm sẽ thiếu cơ sở vật chất, trong khi đó, các điểm bản lại không sử dụng đến. Bên cạnh đó, hầu hết các em học sinh đều xa trung tâm, khi đưa về sẽ dồn trách nhiệm lên các thầy cô giáo. Phòng học, phòng ở bán trú, nhà làm việc, nhà công vụ, các công trình bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, hệ thống điện nước còn thiếu nhiều ở các trường bán trú. Công tác quản lý và dạy học gặp nhiều khó khăn, thiếu cán bộ quản sinh, cấp dưỡng. Học sinh lớp 1, 2 trong diện chuyển về điểm chính hoặc về học bán trú còn quá bé, chưa tự chăm sóc bản thân nên công tác chăm sóc các em cũng gây áp lực cho nhà trường. Ngoài ra còn có nguy cơ mất an toàn cho học sinh như hỏa hoạn, mưa lũ, dịch bệnh, an toàn thực phẩm, đuối nước. Trường học xa nhà, cũng tạo nguy cơ học sinh bỏ học.

818image004.jpg

Một số trường trung tâm do dồn học sinh cùng một lúc nên các em phải ngồi ăn cơm trong điều kiện hết sức chật chội

Còn đó những khó khăn nhất định, nhưng với sự chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các trường học trên địa bàn huyện Nậm Pồ đang từng bước khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2018- 2019./.

 

 

 
Tác giả bài viết: Mắn On
Nguồn tin: huyennampo.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử