Văn bản mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 242
  • Tháng hiện tại: 9188
  • Tổng lượt truy cập: 379732

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Trường THCS Tân Phong giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 02:32 - Người đăng bài viết: admincp
 

Ngôi trường 16 năm tuổi, nằm trong xã biên giới Si Pa Phìn thuộc huyện đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên, với quyết tâm vượt khó đi lên của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia luôn được duy trì và giữ vững. THCS Tân Phong xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của giáo dục Nậm Pồ.

Nằm trong địa bàn xã biên giới cách xa trung tâm huyện 70km, với 62,7% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, đây là một trong những khó khăn không nhỏ trong việc vận động học sinh ra lớp. Nếp sống sinh hoạt, phong tục tập quán của người dân nơi đây là không cho học sinh nữ đi học, nếu học sinh không được lấy chồng sớm trước khi học hết cấp THCS thì sau này rất khó lấy chồng; thêm nữa là trong tổng số 16 bản của xã thì có tới 8 bản có học sinh theo đạo. Trước những khó khăn ấy, ngay từ đầu các năm học, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với UBND xã và các cán bộ xã phụ trách bản thường xuyên đến tận nhà để tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, các hình thức khuyến học để thu hút học sinh đến trường. Nhờ vậy, trường THCS Tân Phong luôn là đơn vị dẫn đầu về số học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện; dẫn đầu về số học sinh đỗ vào trường Nội trú tỉnh, Nội trú huyện. Trong cuộc trò chuyện về công tác tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện, thầy Nguyễn Văn Tập, phó Hiệu trưởng trường THPT Nội trú huyện chia sẻ: “Nếu được quyền chọn học sinh vào trường, tôi sẽ chọn hết học sinh THCS Tân Phong mà không cần phải qua vòng thi đầu vào”.

9image001.gif

Thầy Nguyễn Văn Dúp - Hiệu trưởng trường THCS Tân Phong nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên trong Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Năm học 2013-2014, trường THCS Tân Phong được UBND tỉnh Điện Biên công nhận đạt chuẩn quốc gia. Sau 16 năm xây dựng và phát triển, tập thể Ban giám hiệu cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Những năm gần đây, chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường luôn được duy trì, nhà trường không có học sinh bỏ học, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 46%; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, tốt nghiệp luôn đạt 100%. Công tác giáo dục mũi nhọn được chú trọng, 5 năm trở lại đây, trường đã có tổng số 80 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 9 em đạt cấp tỉnh. Trong lộ trình xây dựng thẩm định lại trường chuẩn quốc gia, nhà trường đã mở rộng thêm khuôn viên 400m có tường rào được xã hội hóa giáo dục, điều này góp phần không nhỏ tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt cho các em học sinh ngày một tốt hơn. Hiện tại trường có 14 lớp với 456 học sinh và 39 giáo viên, nhân viên. Trong đó có 25/28 giáo viên đạt loại giỏi chuyên môn từ cấp trường trở lên (chiếm 89,2%), 15 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 08 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp (trong đó trên chuẩn 80,8%).

9image002.jpg

Giáo viên và các chiến sĩ bộ đội biên phòng Đồn 417- Si Pa Phìn cùng lao động xây dựng khuôn viên nhà trường

Thầy Nguyễn Văn Dúp, Hiệu trưởng trường THCS Tân Phong cho biết: “Việc nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao chất lượng mũi nhọn và đảm bảo tỷ lệ chuyên cần luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm chúng tôi càng phải nỗ lực, quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục”. Để làm được điều đó, tập thể sư phạm của nhà trường đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình. Tích cực tham mưu với phòng Giáo dục và Đào tạo để UBND huyện quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học đáp ứng đầy đủ cho công tác dạy và học hàng năm. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhà trường làm tốt công tác quản lý giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, huy động toàn xã hội chăm lo đến giáo dục học sinh nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục.

9image003.gif

Hoạt động ngoại khóa về thực hiện an toàn giao thông trong trường học của học sinh toàn trường

Là giáo viên có kinh nghiệm ôn luyện và có nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và thi đỗ vào các trường Nội trú, cô giáo Đỗ Thị Giang cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục, dạy học sinh bằng cả tâm huyết của mình, luôn tạo niềm tin, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học; dạy học theo định hướng năng lực, phẩm chất học sinh; luôn tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh là mục tiêu phấn đấu của mỗi người thầy chúng tôi”.

Ghi nhận những thành tích của nhà trường, ngày 19/12/2018, UBND tỉnh Điện Biên đã ra quyết định công nhận trường THCS Tân Phong đạt chuẩn quốc gia. Với những phấn đấu, nỗ lực không ngừng, hy vọng trường THCS Tân Phong vẫn sẽ luôn giữ vững danh hiệu và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, góp phần xây dựng quê hương Nậm Pồ ngày càng giàu đẹp./.

 

 
Tác giả bài viết: Trần Hương - Phòng GD&ĐT
Nguồn tin: huyennampo.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Ra mắt huyện mới Nậm Pồ

  Ngày 23/6, tại mảnh đất biên giới cực Tây của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ra mắt huyện mới Nậm Pồ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ. Địa giới hành chính huyện Nậm Pồ được thành lập trên cơ sở điều chỉnh, chia tách với gần 93.000 km2 diện tích tự nhiên và...

Liên kết web

 

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử