Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện
 

Chiều ngày 21/10/2018, tại nhà đa năng trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018-2019.

23image001.jpg

 

Hội thi diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 03/11/2018 tại 06 trường trong huyện. Tham gia có 325 thí sinh xuất sắc đến từ 40 trường, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học ứng dụng, kiểm tra kiến thức chuyên môn, dạy thực hành (2 tiết). Hội thi giáo viên dạy giỏi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của Ngành được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Mặt khác, kết quả của Hội thi cũng là một trong những cơ sở quan trọng để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên ở các trường, qua đó xác định giải pháp để bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

23image002.jpg

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Bên cạnh việc phát hiện, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi”, Hội thi còn tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài việc đổi mới phương pháp dạy học thì đổi mới đánh giá xếp loại giờ dạy của giáo viên theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh là một yêu cầu quan trọng trong khâu đổi mới giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với lòng yêu nghề, say mê sáng tạo các thầy cô tham gia Hội thi tin rằng qua đây sẽ khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học, cống hiến nhiều tiết giảng hay, có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao chất lượng của ngành giáo dục./.

 


Tác giả bài viết: Trần Hương-Phòng Giáo dục và Đào tạo

Nguồn tin: huyennampo.gov.vn