Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Saturday, 04/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 27/02/2020, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc lớp Bồi dưỡng đại trà cán bộ quản lý cấp THCS triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tham dự lớp Bồi dưỡng có 32 cán bộ quản lý thuộc các trường THCS trong toàn huyện.

Đợt bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 27-29/02/2020) với các nội dung: Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục nhà trường THCS; chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong trường THCS; xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học, giáo dục trường THCS theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tiếp, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Một trong những điều kiện đầu tiên để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Cán bộ quản lý và giáo viên là những người trực tiếp thực hiện công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 chỉ thành công khi đội ngũ này có năng lực và có động lực đổi mới. Việc bồi dưỡng giúp cho mỗi đồng chí cán bộ quản lý nắm vững quan điểm của Đảng, có kiến thức cần thiết, năng lực, sáng tạo chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Trong 03 ngày bồi dưỡng, các đồng chí cán bộ quản lý đã tích cực trao đổi thảo luận những vấn đề còn khó khăn vướng mắc tại cơ sở đặc biệt là việc xây dựng kế hoạch nhà trường đảm bảo theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Theo kế hoạch bồi dưỡng đại trà cho giáo viên sẽ tổ chức triển khai vào cuối tháng 4 năm 2020./.

Tác giả: Trần Hương-Phòng GD&ĐT
Năm 2020 : 15.053