Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Saturday, 04/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện


 
Vừa qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, tham gia hội thi có 12 thí sinh là giáo viên TPT Đội đến từ 12 đơn vị trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện.
Sau 5 năm thành lập huyện, đây là lần đầu tiên phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ tổ chức hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện. Tuy vậy, hội thi đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trên địa bàn, sự hào hứng của các thí sinh và sự cổ vũ động viên, hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.
Đ/c: Nguyễn Văn Tiếp – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc hội thi
Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi được tổ chức với mục đích tạo môi trường, điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong toàn huyện. Hội thi cũng là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng của đội ngũ giáo viên làm công tác phụ trách Đội để đưa ra những kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác đội và phong trào thiếu nhi trong các nhà trường trên địa bàn huyện.
Sau khai mạc các thí sinh bắt đầu phần thi năng khiếu, phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Ở phần thi nào các thí sinh cũng tạo cho Ban giám khảo, học sinh và các cổ động viên sự bất ngờ, thích thú, thán phục. Trong đó, phần thi năng khiếu là phần thi khó nhất nhưng lại hấp dẫn nhất, chứng tỏ sự sáng tạo và tài năng của các thi sinh.
Một số hình ảnh tại hội thi:
Thí sinh: Phùng Mạnh Hùng trường PTDTBT THCS Chà Tở thể hiện phần thi năng khiếu
Phần thi Trống của nhóm 1
(Từ trái qua phải thí sinh: Lê Thị Tâm-trường TH Si Pa Phìn, Lò Tuyết Huệ-trường PTDTBT TH Chà Tở, Lò Thị Lún-trường PTDTBT THCS Nà Hỳ)
          Phần thi Chỉ huy Đội của thí sinh Lê Thị Thị Tâm trường TH Si Pa Phìn
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất để trao giải:
    - Giải nhất: Cô giáo Lê Thị Tâm – Trường TH Si Pa Phìn
- Giải nhì: Thầy giáo Phùng Mạnh Hùng – Trường PTDTBT THCS Chà Tở
    - Giải ba: + Thầy giáo  Lò Văn Dương – Trường PTDTBT TH Chà Nưa
                    + Thầy giáo  Lò Văn Hưng – Trường PTDTBT THCS Nậm Khăn
          Có thể nói, tuy mới lần đầu được tổ chức song Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện đã thổi luồng gió tươi mới, đầy hứng khởi vào hoạt động giáo dục nói chung và phong trào      thanh thiếu nhi trong trường học nói riêng trên địa Bàn toàn huyện. Mỗi thí sinh về dự thi là minh chứng mỗi thầy cô giáo không chỉ giỏi chuyên môn mà còn hoạt động Đội rất sôi nổi, nhiệt huyết và sáng tạo. Ý nghĩa thiết thực cũng như thành công của Hội thi lần này sẽ tạo tiền đề để những năm tiếp theo Hội thi có chất lượng cao hơn và qui mô sâu rộng hơn nữa. Sự lan tỏa mạnh mẽ của tinh thần Hội thi sẽ tạo động lực để các thầy cô giáo - Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, thể hiện sự gương mẫu, ý thức trách nhiệm, tận tâm, tận lực với nghề, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Đội. Đó chính là sự kiêu hãnh của những thầy cô giáo mang khăn quàng đỏ trên vai-điều quan trọng nhất và cũng là món quà ý nghĩa nhất mà Hội thi mang lại./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 111
Tháng 07 : 397
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 15.053
Năm trước : 4.140
Tổng số : 19.193