Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Saturday, 04/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc đợt học bồi dưỡng hè ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ năm học 2017-2018

 

Sáng ngày 01/8/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên, nhân viên hè năm 2017. Tham gia lớp bồi dưỡng có 1069/1275 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện.

    

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của huyện, Phòng Gíao dục và Đào tạo Nậm Pồ tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  hè 2017 với nội dung: Bồi dưỡng chính trị; Bồi dưỡng chuyên môn theo cấp học; kiểm tra kiến thức giáo viên, viết bài thu hoạch chính trị và một số nội dung khác. Thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 01/8 đến ngày 06/8/2017).

Phát biểu khai mạc, Đ/c Nguyễn Xuân Thuận- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã động viên toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành; đồng thời quán triệt các học viên phải nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động bồi dưỡng hè, dành thời gian nghiên cứu một cách nghiêm túc, tận dụng cơ hội học tập để nâng cao trình độ, trang bị kiến thức về lý luận và thực tiễn để về áp dụng cho đơn vị mình một cách hiệu quả nhất thông qua các chuyên đề học tập chính trị và chuyên môn – nghiệp vụ.

Khai-m-c-l-p-b-i-d-ng-h-2017-1-1.jpg

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia bồi dưỡng hè 2017

Năm học mới 2017-2018 là năm học thứ 5 kể từ ngày huyện thành lập, vì vậy đợt bồi dưỡng hè năm nay của ngành được sự quan tâm rất lớn của Huyện ủy, UBND huyện. Các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện một số phòng ban liên quan đã đến dự. Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đ/c Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà đội ngũ nhà giáo của huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu toàn ngành tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm trong Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 19/7/2017 của UBND huyện: (1) Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh toàn diện, mọi mặt. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, tránh bị sa ngã, bị lừa đảo, bị sống theo các hủ tục lạc hậu; (2) Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên về phẩm chất, lối sống, tinh thần trách nhiệm và chuyên môn, chất lượng giảng dạy của nhà giáo. Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (3) Nâng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp, duy trì sĩ số lên lớp thường xuyên cao ở tất cả các lớp, các cấp học; Hoàn chỉnh cơ sở vật chất trường lớp học, bao gồm cả thủ tục đất đai cho các điểm trường; xây dựng cảnh quan các điểm trường sạch đẹp; (4) Đẩy mạnh xây dựng phong trào học tập, khuyến học, xã hội hóa giáo dục - đào tạo; quan tâm các trường thành lập mới để mọi hoạt động giáo dục sớm vào nề nếp; tăng số xã đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới về giáo dục – đào tạo. (6) Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà giáo, học sinh, đảm bảo đời sống và sinh hoạt của học sinh nội trú; có biện pháp phối hợp quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh bị bỏ rơi, phòng chống tảo hôn.

Bồi dưỡng hè là việc làm thường xuyên hàng năm với mục đích nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực tự học, tự bồi dưỡng, phát triển năng lực nghề nghiệp và năng lực dạy học cho cán bộ quản lý và giáo viên toàn ngành, theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ cấp học, năm học; yêu cầu phát triển giáo dục địa phương, đáp ứng các yêu cầu của đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Bồi dưỡng hè giúp ngành củng cố và phát triển bền vững chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ở tất cả các nhà trường.

Với tinh thần nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, như lời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nói: “Chăm chút chuyên môn, tâm huyết với nghề, khéo léo xử lý các sự việc thì sẽ thành công”, tin rằng, năm học mới, thắng lợi mới, sự nghiệp Giáo dục huyện nhà sẽ ngày càng phát triển bền vững./.

 

                                                    

    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 111
Tháng 07 : 397
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 15.053
Năm trước : 4.140
Tổng số : 19.193