Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Saturday, 04/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


 
 

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sau khi nhận được tin gia đình hai em học sinh Hoàng A Tú, lớp 9A4 và Hoàng Tấn Dơ, lớp 6A4 bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và tài sản; Ban chấp hành công đoàn và Chi hội Chữ thập đỏ trường PTDTBT THCS Nà Hỳ đã kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường. Đồng thời báo cáo lên cơ quan cấp trên để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các em vượt qua được khó khăn trước mắt để tiếp tục đến trường học tập.

16image001.jpg

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia ủng hộ tại buổi phát động

Qua đợt phát động, nhà trường đã nhận được 2 suất quà từ Hội khuyến học huyện Nậm Pồ, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng; cùng với đó là sự ủng hộ từ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường với tổng số tiền là 4.000.000 đồng. Sáng ngày 21/10, đại diện Bạn giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã trao số tiền 6.000.000 đồng cho 2 em học sinh Hoàng A Tú, Hoàng Tấn Dơ và gia đình.

16image002.jpg

Thầy giáo Phạm Quốc Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao số tiền 06 triệu đồng cho gia đình và hai em học sinh

Hành động nhỏ nhưng nghĩa cử cao đẹp, mặc dù không thể giúp đỡ gia đình các em khắc phục được tất cả những khó khăn hiện tại, nhưng với tinh thần sẻ chia, sự quan tâm của các cấp sẽ giúp các em có được nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và học tập. Đây cũng là cơ hội để nhà trường giáo dục cho các em học sinh phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam; biết sẻ chia, quan tâm đến những hoàn cảnh, số phận éo le trong cuộc sống./.

 

                                                        

                         

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 111
Tháng 07 : 397
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 15.053
Năm trước : 4.140
Tổng số : 19.193