Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Sunday, 05/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm nhiều lớp học mới tại các bản vùng cao huyện Nậm Pồ  

 

          Trong 2 ngày 27, 28/12/2019, Hội Chữ thập đỏ, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ phối hợp với Câu lạc bộ Chung tay Bắc Ninh và Câu lạc bộ “KOI CLUB” Miền bắc tổ chức khánh thành 3 điểm trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

6image001.jpg

Đoàn tổ chức khánh thành và trao quà cho các cháu học sinh tại bản Nậm Pang, xã Nậm Khăn

Trước đây, điểm trường mầm non Nậm Pang (xã Nậm Khăn), Huổi Dạo 3 (xã Vàng Đán), Phìn Hồ A (xã Phìn Hồ) là những điểm trường đơn sơ, lớp học bằng tre, gỗ đã mục nát và xuống cấp. Cơ sở vật chất ở những điểm trường này chưa đảm bảo để các em học sinh học tập và vui chơi.  

6image002.jpg

Lớp học điểm trường mầm non Huổi Dạo 3 xã Vàng Đán trước đây

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò nơi đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã kêu gọi Câu lạc bộ Chung tay Bắc Ninh và Câu lạc bộ “KOI CLUB” Miền bắc tiến hành khảo sát và xây dựng 06 phòng lớp học, 02 phòng công vụ mới tại đây.

6image003.jpg

Đoàn cắt băng khánh thánh tại điểm trường mầm non Huổi Dạo 3

Sau hơn 2 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành và chính thức được đưa vào sử dụng: Với 02 điểm xây dựng theo mô hình lắp ghép tại Nậm Pang và Huổi Dạo 3 và 01 điểm Phìn Hồ A xây dựng theo công trình nhà xây kiên cố kèm theo hệ thống bóng điện, quạt và trang thiết bị dạy học. Tổng giá trị công trình trên 600 triệu đồng.  Anh Nguyễn Minh Tiến – Trường đoàn từ thiện cho biết: Từ 2 tháng trước khi lên vùng đất Nậm Pồ để khảo sát xây dựng điểm trường, đoàn chúng tôi không khỏi xúc động khi nhìn thấy những cô cậu học trò còn nhỏ phải chen chúc nhau học tập trong những điểm trường tạm đã xuống cấp. Vi sự đồng cảm, chia sẻ  với những khó khăn của các thầy cô giáo và các em nhỏ nơi đây đã thúc giục chúng tôi phải làm được điều gì đó cho những điểm bản vùng cao này.

6image004.jpg

Anh Nguyễn Minh Tiến – Trường đoàn lắp Ti vi cho điểm trường

6image005.jpg

Lớp học được trang trí bằng những hình thù đẹp mắt

Cũng trong dịp này, Đoàn đã trao 02 bộ năng lượng điện bằng hệ thống năng lượng mặt trời, 03 tivi, 03 đầu thu, chảo và trên 200 phần quà cho 200 em học sinh tại 3 điểm trường."Người dân trong bản ai cũng vui mừng lắm, từ nay các con được học hành trong trường lớp mới, không lo nắng mưa, cũng có Ti vi, có điện, nhiều đồ chơi và sách vở hơn", một phụ huynh học sinh phấn khởi nói.

                  

6image006.jpg

      

                         Lớp học mới tại điểm trường mầm non Nậm Pang

                     

6image007.jpg

        Lớp học mới tại điểm trường mầm non Phìn Hồ A

Những món quà và tình cảm của nhóm thiện nguyện đã giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện được học tại điểm trường an toàn; hỗ trợ nhà trường vơi bớt những khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục, vững tin bước vào năm học mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học./.

                                                                            

 

 


Tác giả: Trần Yến – Chữ thập đỏ
Nguồn:http://huyennampo.gov.vn/Tintuc/View/Them-nhieu-lop-hoc-moi-tai-cac-ban-vung-cao-huyen-Nam-Po Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 104
Tháng 07 : 437
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 15.093
Năm trước : 4.140
Tổng số : 19.233