Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Wednesday, 28/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị báo cáo kết quả chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học

 

          Ngày 17/12, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học. Tham dự Hội nghị có 90 đại biểu là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Tiểu học trong toàn huyện.

Chương trình giáo dục phổ thông mới giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực, định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Hệ thống môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, các môn học lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp và các môn học tự chọn. Trong đó, cấp Tiểu học các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc (10 môn học và 1 hoạt động trải nghiệm) và các môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1). Nội dung hoạt động trải nghiệm được thiết kế thành các chủ đề gồm 105 tiết, có 20% trong tổng số tiết là tích hợp nội dung giáo dục địa phương. Đây chính là điểm khác biệt lớn trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 so với Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành cấp Tiểu học.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Các đơn vị trường cần tích cực tuyên truyền rộng rãi tới phụ huynh và học sinh về Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chú trọng bồi dưỡng cho giáo viên dạy lớp 1; tổ chức việc dạy học 2 buổi/ngày có chất lượng; 16/16 trường dạy môn Tin học và tiếng Anh bắt buộc từ lớp 3; tu sửa cơ sở vật chất và đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, thu hút sự đóng góp của toàn xã hội đối với giáo dục của địa phương.

Được biết, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu áp dụng đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021. Để triển khai thực hiện dạy và học theo đúng lộ trình này, các đại biểu đã báo cáo kết quả chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của đơn vị và tập trung thảo luận về thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn; đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tập huấn, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình.

Với sự đồng thuận, quyết tâm cao của các đại biểu tại Hội nghị, ngành giáo dục và đạo tào Nậm Pồ đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực đổi mới Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông./.

 


Tác giả: Trần Hương-Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 3.116
Tháng trước : 1.445
Năm 2021 : 10.903
Năm trước : 24.881
Tổng số : 39.924