Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ

Sunday, 05/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Pồ đạt giải cao tại Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2019-2020

 

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2019-2020 diễn ra từ ngày 02-4/1 tại Nhà đa năng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ có 03 dự án được lựa chọn. Kết quả cả 03 dự án đều đạt giải, trong đó 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 01 giải Tư.

15.jpg

Thầy Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các Dự án đạt giải Nhất

          Đây là lần thứ VII cuộc thi KHKT học sinh trung học được tổ chức trên địa bàn tỉnh Điện Biên với sự tham gia của 125 Dự án được lựa chọn từ vòng chấm sơ khảo. Qua 3 vòng chấm, phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ xuất sắc đạt 3 giải trong đó, Dự án: Máy rửa khay ăn cho học sinh bán trú (trường PTDTBT THCS Na Cô Sa) đạt giải Nhất; Dự án: Bàn thực hành thí nghiệm hóa học nhiều chức năng (trường THCS Tân Phong) đạt giải Ba; Dự án: Bảo tồn và giữ gìn lễ hội Tu Su của dân tộc H’mông tại xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ (trường PTDTBT THCS Chà Cang) đạt giải Tư.

16.jpg

Học sinh Hờ A Vứ - Trường PTDTBT THCS Na Cô Sa thuyết trình trước Hội đồng Ban giám khảo lựa chọn các Dự án tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

17.png

Dự án dự thi của trường THCS Tân Phong

18.jpg

Dự án dự thi của trường PTDTBT THCS Chà Cang

          Những năm học gần đây, phòng Giáo dục Nậm Pồ đã có nhiều sản phẩm đạt giải khi tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh, đặc biệt năm học này có sản phẩm đạt giải nhất. Điều này càng khẳng định sự đầu tư, đổi mới của các thầy cô giáo trong giảng dạy cũng như  việc định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, hướng dẫn các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn đời sống. Đây là tiền đề, sự chuẩn bị chu đáo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

 


Tác giả: Trần Hương-Phòng GD&ĐT
Nguồn:http://huyennampo.gov.vn/Tintuc/View/Nam-Po-dat-giai-cao-tai-Cuoc-thi-Khoa-hoc-ki-thuat-danh-cho-hoc-sinh-trung-hoc-cap-tinh- Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 104
Tháng 07 : 437
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 15.093
Năm trước : 4.140
Tổng số : 19.233